Trung tâm KT Viễn thông

Điện thoại: 069.515.393; 0437480382
Fax:             0437480382

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Kỹ thuật Viễn thông được thành lập ngày 07/5/1996 với chức năng nghiên cứu khoa học, đào tạo và thực hiện các dịch vụ khoa học công nghệ. Đội ngũ Trung tâm gồm 01 Tiến sỹ Giám đốc Trung tâm, 2 Tiến sĩ Phó Giám đốc Trung tâm và các tiến sỹ và thạc sỹ, kỹ sư, kỹ thuật viên. Ngoài ra Trung tâm Kỹ thuật Viễn thông còn có đội ngũ cán bộ cộng tác viên đông đảo là các PGS, tiến sỹ và thạc sỹ cán bộ giáo viên của Khoa Vô tuyến điện tử Học viện Kỹ thuật Quân sự. Đây là đội ngũ cán bộ khoa học được đào tạo chính quy, chuyên sâu có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như tư vấn.

1. Chức năng

Là một tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử viễn thông.

2. Nhiệm vụ

- Tham gia đào tạo đại học và sau đại học trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử viễn thông.

- Nghiên cứu cơ bản những nội dung về thiết kế, chế tạo và công nghệ các thiết bị điện tử viễn thông.

- Nghiên cứu khai thác, cải tiến các thiết bị viễn thông, ứng dụng những thành tựu mới của khoa học và công nghệ vào lĩnh vực điện tử viễn thông.

- Nghiên cứu ứng dụng các kết quả nghiên cứu về kỹ thuật điện tử viễn thông phục vụ cho quốc phòng và kinh tế.

- Nghiên cứu tiếp thu công nghệ và tiến hành chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử viễn thông.

- Tham gia tư vấn khoa học cho Bộ về các vấn đề liên quan đến kỹ thuật điện tử viễn thông.

- Liên kết, hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức khoa học, cơ sở sản xuất trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử viễn thông trong và ngoài nước.

II. Các môn học tham gia giảng dạy

-  Các hệ thống thông tin vô tuyến 1 và 2.

-   Phân tích và tổng hợp thiết bị thông tin vô tuyến.

-  Thông tin quang.

-  Thông tin di động.

-  Thông tin vệ tinh.

III. Các hướng nghiên cứu chủ yếu.

-  Nghiên cứu thiết kế, chế tạo các hệ thống thông tin liên lạc trang bị cho tàu thủy, xe cơ giới.

-  Nghiên cứu kỹ thuật truyền hợp tác MIMO trong thông tin vô tuyến.

-  Nghiên cứu kỹ thuật thông tin xanh.

-  Nghiên cứu Kỹ thuật và công nghệ mới trong thông tin di động

-  Nghiên cứu kỹ thuật thông tin quang.

CÁN BỘ GIÁO VIÊN

Do Quoc Trinh

TS. Đỗ Quốc Trinh

Chức vụ: Chủ nhiệm Khoa kiêm Giám đốc Trung tâm

Học hàm, học vị: Tiến sĩ, Giảng viên chính

Môn học giảng dạy: Các hệ thống thông tin vô tuyến (1, 2), Các hệ thống di động tiên tiến

Hướng nghiên cứu: Các hệ thống truyền tin, xử lý tín hiệu

Tran Van Khan

TS. Trần Văn Khẩn

Chức vụ: Phó giám đốc Trung tâm

Học hàm, học vị: Tiến sĩ, giảng viên chính

Môn học giảng dạy: Các hệ thống thông tin vô tuyến 1, Thông tin vệ tinh
Hướng nghiên cứu: Hệ thống và thiết bị thông tin vô tuyến

Phan Nhat Giang

TS. Phan Nhật Giang

Chức vụ: Phó giám đốc Trung tâm
Học hàm, học vị: Tiến sĩ, giảng viên chính

Môn học giảng dạy: Các hệ thống thông tin vô tuyến 1, Thông tin quang
Hướng nghiên cứu: Thiết kế   thiết bị thông tin vô tuyến

Nguyen Trung Tan

TS. Nguyễn Trung Tấn
Chức vụ: Trợ lý.
Học hàm, học vị: Giảng viên, Tiến sỹ.
Môn học giảng dạy: Các hệ thống thông tin vô tuyến, Phân tích và tổng hợp thiết bị thông tin vô tuyến, Các hệ thống vô tuyến số
Hướng nghiên cứu: Kỹ thuật truyền hợp tác MIMO, Thông tin di động, Kỹ thuật thông tin xanh, Thông tin vệ tinh

Bui Minh Tin

ThS Bùi Minh Tín
Học hàm, học vị: Kỹ thuật viên, Thạc sỹ
Môn học giảng dạy: Hướng dẫn thí nghiệm

KS. Trần Quốc Hùng
Chức vụ: Phụ trách phòng thí nghiệm
Học hàm, học vị: Kỹ thuật viên, Kỹ sư
Môn học giảng dạy: Hướng dẫn thí nghiệm

CNV Nguyễn Thị Hằng

Chức vụ: trợ lý

CNV Đoàn Thị Hải Yến

Chức vụ: Kế toán

HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Với chức năng và chuyên môn của mình trung tâm đã có nhiều công trình khoa học trong lĩnh vực Điên tử viễn thông và Tự động điều khiển. Trung tâm đã đảm nhiệm nhiều đề tài từ cấp học viện đến chủ trì các đề tài cấp nhà nước Ngoài ra trung tâm còn tham gia nhiều đề tài cấp bộ và các chương trình trọng điểm của nhà nước.

MỘT SỐ HỢP ĐỒNG KHOA HỌC DO TRUNG TÂM KỸ THUẬT VIỄN THÔNG ĐÃ THỰC HIỆN

Năm thực hiện

1

Thiết kế chế tạo và lắp đặt hệ thiết bị tách nhũ tương sử dụng vi sóng điện từ (62/HĐDV) với Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ

2

Thiết kế chế tạo Modull điều khiển dự phòng cho các máy bọc (HĐ 412/HĐKT) với Công ty cổ phần vật liệu Bưu điện

3

Tư vấn khảo sát, đo thử môi trường điện từ đề xuất lựa chọn vị trí xây dựng trạm điều khiển mạng thông tin vệ tinh (Trạm HUB)

4

Tư vấn và giám sát kỹ thuật các trạm thu phát sóng với Tổng công ty viễn thông Toàn Cầu

5

Lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng anten, trạm điều hành bộ đàm cho Thanh tra sở giao thông vận tải Hà nội, tập đoàn Mai Linh, Công ty TNHH 1 thành viên Hải Yến, Viễn thông thế kỷ, Én vàng, ….

6

Tư vấn lập nhiều dự án xây dựng các đài truyền hình các tỉnh

7

Tư vấn lập nhiều dự án xây dựng các đài phát thanh của các tỉnh, các huyện.

2003