Khoa Vô tuyến Điện tử tổ chức Seminar về phần mềm thiết kế mạch Siêu cao tần

Đăng bởi: Admin Chuyên mục: Tin tức

     Trong ba ngày từ 6/5/2014 đến 8/5/2014, Khoa Vô tuyến Điện tử phối hợp với Công ty Agilent tổ chức seminar về ứng dụng công cụ phần mềm mô phỏng ADS (Advanced Design System) trong thiết kế các mạch Siêu cao tần.

 

Seminar Agilent

 

     Tham gia seminar có các giáo viên của Khoa và chuyên gia của Công ty Agilent. Chuyên gia của Công ty Agilent đã giới thiệu chuyên sâu về các ứng dụng, phương pháp sử dụng phần mềm ADS trong việc thiết kế mạch siêu cao tần.

So với các công cụ hỗ trợ, thiết kế mạch Siêu cao tần khác, phần mềm ADS cho thấy nhiều ưu việt từ khâu tính toán thiết kế đến mô phỏng và layout mạch in. ADS cho phép đọc file tham số ma trận tán xạ các linh kiện của các nhà sản xuất lớn trên thế giới trong tính toán mô phỏng giúp nâng cao tính chính xác kết quả mô phỏng so với sản phẩm thực tế. Ngoài ra tính năng mô phỏng điện từ trường 3D giúp đánh giá thiết kế một cách trực quan để đưa ra các thay đổi thiết kế sao cho tối ưu.

     Các giáo viên của Khoa Vô tuyến Điện tử tham gia seminar đều nhận thấy ADS là công cụ đắc lực trong quá trình giảng dạy một số môn học như thiết kế Siêu cao tần, thiết kế RF,.v.v. Công cụ này giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với quá trình thực tế tính toán, thiết kế và chế tạo các mạch Siêu cao tần.

     Sau thành công của seminar, chuyên gia của Công ty Agilent cho biết sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ giảng viên, sinh viên Khoa Vô tuyến Điện tử trong việc thiết kế các mạch Siêu cao tần đảm bảo cả chu trình thiết kế: Mô phỏng – Chế thử - Đo kiểm.

 

Cổng thông tin đào tạo

banner-daotao2