GS.TS. Yoshihide Yamada, Trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản giảng chuyên đề tại Khoa

Đăng bởi: Admin Chuyên mục: Tin tức

Nhận lời mời của Khoa Vô tuyến Điện tử GS. TS. Yoshihide Yamada thuộc  trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản đã đến làm việc và giảng dạy tại Khoa từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 5 năm 2014.

Trong thời gian làm việc tại Khoa, GS. Yoshihide Yamada đã tham gia giảng dạy các chuyên đề chuyên sâu về phương pháp tính toán và đo diện tích phản xạ hiệu dụng trong ra đa (RCS) và làm việc với nhóm nghiên cứu về ăng-ten của Khoa.

Đặc biệt, buổi giảng dạy chuyên đề về phương pháp tính toán và đo kiểm diện tích phản xạ hiệu dụng trong ra-đa diễn vào ngày 20/5 đã thu hút được sự tham gia đổng đảo của các cán bộ, giáo viên Khoa Vô tuyến Điện tử, các cán bộ thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Trung tâm 80 - Cục Tác chiến Điện tử.

 1

Trong thời gian hơn 3 tiếng, GS. TS. Yoshihide Yamada đã đi sâu vào phân tích tình hình nghiên cứu về RCS trên thế giới, các phương pháp tính toán với các ưu và nhược điểm khác nhau. Đồng thời giáo sư cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của nhiều năm công tác trong quá trình tính toán RCS góp phần nâng cao độ chính xác tính toán và giảm thiểu được thời gian tính toán, đăc biệt là ở các dải tần số siêu cao.

Những kinh nghiệm của giáo sư trong lĩnh vực nghiên cứu về ra-đa sẽ giúp cho các nhà nghiên cưu về ra-đa của Việt Nam có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn phương pháp tính toán, trang thiết bị cần thiết và phương pháp đo diện tích phản xạ hiệu dụng trong ra-đa chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài buổi giảng chuyên đề, GS. TS. Yoshihide Yamada đã dành 3 buổi đến giảng dạy trực tiếp cho nhóm học viên, sinh nghiên nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Ăng-ten Truyền sóng và Siêu cao tần với mục đích mở ra một số hướng mới trong nghiên cứu thiết kế các linh kiện cao tần sử dụng cho các trạm thu phát di động, thông tin vệ tinh và các ứng dụng cho các mục đích dân dụng khác.

 2

Đây là lần thứ 3 GS Yamada đến giảng dạy và làm việc với Khoa. Chuyến làm việc của GS. TS. Yoshihide Yamada góp phần tiếp tục mở rộng hướng hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Khoa Vô tuyến Điện tử và Trường Đại học Phòng vệ của Nhật Bản.

Nguyễn Quốc Định, K31

Cổng thông tin đào tạo

banner-daotao2