Khoa Vô tuyến Điện tử ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Tổng công ty Viễn thông Mobifone

Đăng bởi: Admin Chuyên mục: Tin tức

Nhằm gắn kết và thực hiện tốt mô hình hợp tác giữa trường Đại học và doanh nghiệp, sáng ngày 10/12/2015, Khoa Vô tuyến Điện tử đã ký kếtthỏa thuận hợp tác với Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Trong thời gian qua, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone đã tuyển dụng nhiều sinh viên tốt nghiệp của Khoa Vô tuyến Điện tử, Học viện KTQS, đồng thời, nhiều cán bộ nghiên cứu, lãnh đạo của công ty cũng từng học tập và nghiên cứu tại Khoa Vô tuyến Điện tử.

Trong thời gian qua, cán bộ của Khoa VTĐT cũng đã phối hợp nghiên cứu về các lĩnh vực thông tin vô tuyến với Tổng Công ty Viễn thông Mobifone nói chung và Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Mobifone nói riêng. Bước đầu đã có những kết quả nhất định. Để tiến thêm một bước nữa trong việc hợp tác nghiên cứu, phát triển về lĩnh vực Điện tử viễn thông, hai bên đã tiến tới ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ  giữa hai đơn vị.

Tại lễ ký kết này, Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Tổng công ty Viễn thông Mobifone đồng thời ký kết biên bản hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa Hà nội và Học viện KTQS và tiến tới ký hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đến dự lễ ký kết có Hiệu phó trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện trưởng Viện Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hiệu phó trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trưởng Khoa Viễn thông trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Mobifone và nhiều nhà khoa học khác thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tổng công ty Viễn thông Mobifone. Về phía Học viện có Thiếu tướng, GS. TS. Nguyễn Lạc Hồng, Phó giám đốc Học viện, Đại tá, PGS. TS. Đỗ Quốc Trinh, Chủ nhiệm Khoa Vô tuyến Điện tử và 10 giáo viên đã tốt nghiệp ở nước ngoài hiện đang công tác tại Khoa Vô tuyến Điện tử.

Cán bộ của Khoa VTĐT có khả năng nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn tốt. Do vậy, việc hợp tác này sẽ giúp cho cán bộ của Khoa VTĐT có thể tiếp cận với các công nghệ mới, những vấn đề thực tế về lĩnh vực Điện tử viễn thông tại Việt Nam. Đồng thời, cán bộ của Khoa VTĐT sẽ hỗ trợ Tổng Công ty Viễn thông Mobifone về các lý thuyết mới, các phương pháp tiếp cận vấn đề nghiên cứu một cách nhanh chóng, đồng thời đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Mobifone.

Từ thỏa thuẩn hợp tác này sẽ góp phần đưa vị thế của Khoa Vô tuyến Điện tử, Học viện KTQS và Tổng Công ty Viễn thông Mobifone ngày càng phát triển lên một tầm cao mới, đạt được nhiều kết quả thiết thực hơn nhằm phục vụ cho xã hội, góp phần đem lại lợi ích cho sự phát triển chung của Việt Nam.

 

Nguyễn Quốc Định, K31

 

Cổng thông tin đào tạo

banner-daotao2