Phát động tham gia Cuộc đua số 2016-2017 với chủ đề "Xe không người lái" do tập đoàn FPT tổ chức

Đăng bởi: Admin Chuyên mục: Tin tức

Ngày 2/11/2016, Lễ phát động Cuộc đua số 2016 – 2017 đã diễn ra thành công với sự góp mặt của đại diện của lãnh đạo FPT, đại diện một số trường Đại học, cùng các nhà tài trợ, các đơn vị thông tấn báo chí. 

 

Cuộc Đua Số là cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên các trường đại học Việt Nam. Chủ đề các cuộc thi công nghệ của FPT tập trung vào những xu hướng mới nhất trên thế giới như lập trình robot, điều khiển bằng giọng nói, trí tuệ nhân tạo… Công nghệ tự động, trong đó có xe không người lái, đang thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn trên thế giới như Google, Tesla, Uber.

 

Tại Cuộc đua số 2016 – 2017, các đội tham gia sẽ lập trình điều khiển xe mô hình và đua với nhau trên sa hình mô phỏng đường phố Việt Nam. Mỗi đội lọt vào vòng chung kết được cung cấp ôtô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để thi đấu.Để tham gia, sinh viên cần có kiến thức xử lý ảnh ADAS, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, lập trình trên Linux, sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++. 

 

Từ ngày 1/11 đến 30/11, sinh viên có thể lập đội 3-5 thành viên và gửi hồ sơ qua trang web cuocduaso.fpt.com.vnBan tổ chức sẽ thực hiện 8 trận sơ loại tại các trường để tìm ra đội đại diện cho từng trường vào vòng chung kết.

Các đội thi lọt vào chung kết (từ 16/1 đến tháng 4/2017) sẽ được đào tạo, cung cấp xe ôtô mô hình và bộ mã nguồn mở để thi đấu. Dự kiến trận chung kết sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4/2017.

 

Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc đua số 2016 – 2017 là 700 triệu đồng. Trong đó, giải nhất trị giá 450 triệu đồng, gồm hiện vật và một chuyến tham quan thung lũng Silicon (Mỹ) cho các thành viên đội thi, giải nhì trị giá 30 triệu đồng, hai giải ba mỗi giải trị giá 20 triệu đồng và 8 giải cho đội về nhất trong các trận sơ loại, mỗi giải 10 triệu đồng.

Tài liệu của chương trình Cuộc đua số 2016 – 2017 với chủ đề “Xe không người lái” dành cho các bạn sinh viên có thể tải về theo đường dẫn sau đây.

Link tải tài liệu Cuộc thi số 2016-2017 chủ đề "Xe không người lái"

Rất mong các bạn sinh viên Khoa Vô tuyến điện tử tham gia đông đảo và đạt được kết quả tốt.

Khoa Vô tuyến điện tử - HVKTQS trân trọng thông báo!

 

Cổng thông tin đào tạo

banner-daotao2