11/4/2017: Khoa Vô tuyến Điện tử đón Giáo sư của Đại học Công nghệ Sydney, Australia đến trao đổi học thuật và giảng bài về mạng viễn thông 5G và các thách thức trong nghiên cứu

Đăng bởi: Admin Chuyên mục: Tin tức

Sáng 11/4/2017, theo lời mời của Khoa Vô tuyến Điện tử, GS. Kumbesan Sandrasegaran từ Đại học Công nghệ Sydney, Australia đã đến trao đổi học thuật và giảng bài về mạng viễn thông 5G và các thách thức trong nghiên cứu. Về phía Khoa Vô tuyến Điện tử có PGS. TS Đỗ Quốc Trinh, Chủ nhiệm khoa, đông đảo các các giáo viên, NCS, học viên, sinh viên trong Khoa.

 

GS. Sandrasegaran đã trình bày các nghiên cứu mới nhất và các thách thức để xây dựng hệ sinh thái về mạng truyền thông không dây thế hệ thứ tiếp theo (5G) – một chủ đề đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, các nhà sản xuất và đầu tư trên toàn thế giới.

 

Đại học Công nghệ Sydney là một trong các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Australia. Trường được xếp hạng thứ 45 trong bảng xếp hạng thường niên thứ hạng các trường đại học thế giới (QS World University Rankings) năm 2015, 2016. GS. Sandrasegaran là một chuyên gia có uy tín trên thế giới và nhiều công trình khoa học xuất sắc trong lĩnh vực viễn thông.

 

Ngoài nội dung bài giảng, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về thực hiện các đề tài nghiên cứu, đào tạo sau đại học và việc kết hợp với các công ty công nghệ.

 

Trong buổi làm việc, GS. Kumbesan Sandrasegaran đánh giá cao kinh nghiệm nghiên cứu và đào tạo của Khoa Vô tuyến Điện tử. Đây là tiền đề để xúc tiến các hợp tác giữa các nhóm nghiên cứu giữa hai trường.

 

Buổi trao đổi học thuật và giảng bài thành công tốt đẹp đã giúp cho các giáo viên, NCS, học viên, sinh viên của Khoa Vô tuyến Điện tử có cơ hội được cập nhật các hướng nghiên cứu và kết quả mới nhất về nhiều chủ đề trong lĩnh vực Điện tử - Viễn thông, nhất là mạng 5G, mở ra nhiều cơ hội trong hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Hoàng Văn Phúc/K31

 

 

Cổng thông tin đào tạo

banner-daotao2