Hội thảo về Truyền thông Vô tuyến tiên tiến kết thúc tốt đẹp

Đăng bởi: Admin Chuyên mục: Tin tức

Ngày 27/6/2013 vừa qua, Khoa Vô tuyến Điện tử kết hợp Hội IEEE-VN tổ chức Hội thảo về Truyền thông Vô tuyến tiên tiến với sự tham gia của các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu là GS. Robert W Heaths của Viện đại học Texas tại Austin (Mỹ), GS. Angel Lozano của Đại học Pompeu Fabra (Tây Ban Nha), GS Đinh Dũng - ViệnCông nghệThông tin, Đại họcQuốc gia Hà Nội và TS Võ Nguyễn Quốc Bảo –Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh. Chủ đề chính của Hội thảo là về truyền thông hợp tác MIMO. Hội thảo đã có sự góp mặt của hơn 40 đại biểu là cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên của Học viện, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính-Viễn thông, và đại diện ITU Việt Nam.

Xuyên xuốt các nội dung được trình bày trong Hội thảo là các hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực truyền thông hợp tác MIMO, vai trò của MIMO trong các hệ thống di động khi sử dụng nhiều anten tại các trạm gốc với các phương thức sử dụng khác nhau tương ứng các hệ thống MIMO khác nhau (GS. Robert W Heaths). Về các hệ thống di động tế bào hiện nay: thách thức, các giải pháp thực hiện khi sử dụng hệ thống MIMO và các hệ thống di động tế bào trong tương lai: vai trò tiềm năng trong các hệ thống viễn thông phức tạp (GS. Angel Lozano).

 

ProfHeats WAWC2013

GS. Robert W Heaths trình bày chủ đề “ What is the Role of MIMO Beyond LTE: Massive? Coordinated? mmWave?”

 

Bên cạnh đó còn có bài diễn thuyết của GS Đinh Dũng về lĩnh vực xử lý tín hiệu và TS Võ Nguyễn Quốc Bảo về mạng truyền thông thu hút được nhiều sự quan tâm, học hỏi của các nghiên cứu sinh và giáo viên trẻ trong Khoa.

Với hướng nghiên cứu mới của các GS về truyền thông hợp tác MIMO trong mạng di động tế bào được trình bày trong Hội thảo là cơ hội cho các giáo viên trẻ trong Khoa có điều kiện được học hỏi, trao đổi và làm việc với các GS đầu ngành. Hội thảo cũng chính là cầu nối giao lưu hợp tác của Khoa với các trường Đại học danh giá trên thế giới, mở ra các hướng phát triển học thuật, nghiên cứu khoa học cho các giáo viên trẻ trong Khoa.

Chiều cùng ngày, Thiếu tướng Vũ Thanh Hải, Phó giám đốc Học viện đã có buổi tiếp GS Angel Lozano là Phó hiệu trưởng phụ trách Khoa học – Công nghệ của Đại học Pompeu Fabra (Tây Ban Nha) và GS Robert Heath. PGĐ Hải đánh giá cao các kết quả nghiên cứu về MIMO của các giáo sư và cho biết đây cũng là hướng nghiên cứu được một số nhóm nghiên cứu của Khoa Vô tuyến Điện tử đang thực hiện, nên hi vọng hai bên sẽ có các hợp tác chiều sâu. Kết thúc buổi tiếp, các giáo sư tiếp tục có buổi trao đổi hợp tác với Khoa Vô tuyến Điện tử. Các giáo sư đã lời mời các nhóm nghiên cứu của Khoa tham dự các hội nghị về lý thuyết thông tin ở Mỹ trong năm tới.

 

Prof Hai AWC2013

Hội thảo là cầu nối giao lưu hợp tác của Khoa Vô tuyến Điện tử với các Viện, Đại học danh giá trên thế giới

 

Cổng thông tin đào tạo

banner-daotao2