Khoa Vô tuyến Điện tử tham gia Hội nghị toàn quốc về Công nghệ thông tin & Truyền thông và Hội nghị ICDV2013

Đăng bởi: Admin Chuyên mục: Tin tức

 

Từ ngày 14/11 đến ngày 16/11/2013, giáo viên và học viện thuộc Khoa Vô tuyến Điện tử đã tham gia hai Hội nghị khoa học: Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng và Hội nghị quốc tế về thiết kế vi mạch (ICDV 2013: The 2013 International Conference on Integrated Circuits, Design, and Verification) tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị về “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” là Hội nghị tổ chức thường niên hàng năm tại các địa điểm khác nhau trên toàn quốc. Đây là hội thảo quốc gia lần thứ 16 do Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức. Hội nghị năm nay có 118 bài đăng ký tham gia. Sau khi Ban chương trình phản biện kín thì đã có 68 bài được lựa chọn trình bày báo cáo tại Hội nghị. Khoa Vô tuyến Điện tử có 4 bài (chiếm 6%) tham gia báo cáo tại hội nghị và đều được đánh giá cao.

 

Hội nghị quốc tế về thiết kế vi mạch (The 2013 International Conference on Integrated Circuits, Design, and Verification: ICDV 2013) cũng là hội nghị quốc tế thường niên do Hiệp hội Điện tử Viễn thông Nhật Bản tổ chức và tài trợ. Hội nghị bao gồm các nội dung về thiết kế mạch, thiết kế anten, siêu cao tần…Hội nghị năm nay có 48 bài được lựa chọn trình bày báo cáo tại Hội nghị trong đó Khoa Vô tuyến Điện tử có 3 bài (chiếm 6%). Đặc biệt trong đó có 2 bài do sinh viên Đại học (1 Quân sự và 1 Dân sự) nghiên cứu và trình bày tại Hội nghị.

icdv2013

 

Qua việc tham gia các Hội nghị khoa học, giáo viên và học viên Khoa Vô tuyến Điện tử đã mở rộng thêm kiến thức, kinh nghiệm khoa học từ các báo cáo được trình bày tại hội nghị và mở rộng mối quan hệ khoa học trong cộng đồng các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

 

Nguyễn Quốc Định

 

 

 

Cổng thông tin đào tạo

banner-daotao2