Khoa Vô tuyến Điện tử tổ chức thành công seminar và ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản

Đăng bởi: Admin Chuyên mục: Tin tức

Nhằm triển khai kế hoạch hợp tác với Nhật Bản để thúc đẩy hoạt động trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Điện tử Viễn thông, vừa qua, nhận lời mời của Khoa Vô tuyến Điện tử - Học viện KTQS, đại diện 04 doanh nghiệp hàng đầu về Công nghệ thông tin và Truyền thông của Nhật Bản đã đến làm việc, trao đổi hợp tác và ký biên bản hợp tác ghi nhớ với Học viện.

k31 làm viec DN Nhat1

 

Đoàn chuyên gia Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Học viện gồm đại diện các Công ty Information Task Force (iForce - là công ty chuyên nghiên cứu, phát triển truyền hình cáp, truyền hình IP, nghiên cứu xây dựng các mạng thông tin thế hệ mới), Công ty Softbank Mobile (chuyên về công nghệ di động), Công ty SIGMAXYZ (chuyên về tư vấn các vấn đề triển khai công nghệ mới), Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông Quốc gia (NiCT - chuyên về nghiên cứu, phát triển công nghệ mới).

k31 làm viec DN Nhat2

    Tại chuyến thăm lần này, các chuyên gia Nhật Bản đã thuyết trình 03 chuyên đề về các hướng tiên tiến nhất liên quan đến lĩnh vực Điện tử Viễn thông mà Nhật Bản đang đầu tư nghiên cứu, phát triển. Các chuyên đề hướng vào việc “Xây dựng một mạng di động thế hệ 4G LTE phục vụ cho an ninh quốc phòng có tính bảo mật cao”, “Nghiên cứu sử dụng kỹ thuật truyền hình ghép lai (HybridCast) phục vụ truyền tin cảnh báo trong các tình huống khẩn cấp”, “Xây dựng mạng nạp pin”. Đây là các lĩnh vực Việt Nam đang rất quan tâm và muốn triển khai trong tương lai.

Với hướng nghiên cứu, phát triển của Công ty iForce và khả năng đáp ứng của Khoa Vô tuyến Điện tử, hai bên đã thống nhất ký biên bản hợp tác ghi nhớ chung giữa Học viện KTQS và Công ty iForce, làm tiền đề để hai bên xúc tiến việc hợp tác, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực Điện tử Viễn thông.

 

  Chuyến làm việc của các doanh nghiệp Nhật Bản tới Học viện đã mở ra nhiều hướng hợp tác trên nhiều mặt khoa học giữa Học viện KTQS với các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai, đặc biệt là các hướng liên quan đến lĩnh vực Điện tử Viễn thông.

 

                                                                                                                                                                                       Nguyễn Quốc Định

 

 

 

Cổng thông tin đào tạo

banner-daotao2