11/5/2018: Khoa Vô tuyến Điện tử đón Giáo sư của Đại học Điện-Thông tin Tokyo, Nhật Bản đến làm việc và trao đổi nội dung hợp tác nghiên cứu khoa học

Đăng bởi: Admin Chuyên mục: Tin tức

Chiều 09/5, theo lời mời của Khoa Vô tuyến Điện tử, Giáo sư Koichiro Ishibashi, Giám đốc trung nghiên cứu của Đại học Điện-Thông tin Tokyo tại ASEAN, trưởng phòng nghiên cứu về Internet vạn vật (IoT) của trường đã đến làm việc và trao đổi nội dung hợp tác nghiên cứu khoa học với Khoa. Về phía Học viện có Đại tá Tạ Chí Hiếu –  Bí thư Đảng ủy, Phó chủ nhiệm Khoa, Đại tá Trần Xuân Nam, Trưởng phòng Đào tạo và các đồng chí cán bộ, giáo viên trong Khoa đang thực hiện nội dung hợp tác nghiên cứu với Đại học Điện-Thông tin Tokyo.

Với trên 30 năm nghiên cứu, GS Ishibashi đã công bố trên 110 bài báo tại các tạp chí và hội thảo quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực Internet của vạn vật và vi mạch-bán dẫn, 03 cuốn sách và nhiều giải thưởng khoa học uy tín.

Trong buổi làm việc, GS Koichiro Ishibashi đã thảo luận các nội dung hợp tác giữa hai bên theo cam kết hợp tác đã kí giữa hai trường. Các chủ đề của nội dung trao đổi gồm có nghiên cứu thiết kế hệ thống giám sát thông minh trên nền tảng Internet của vạn vật (IoT), thiết kế chế tạo thiết bị giám sát bệnh nhân và chẩn đoán bệnh tự động, kỹ thuật thu thập năng lượng song vô tuyến, kế hoạch tổ chức hội thảo tại Học viện và cơ hội cử giáo viên tham gia học nghiên cứu sinh và thực tập ngắn hạn tại Đại học Điện-Thông tin Tokyo.

Buổi làm việc thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác cụ thể và hiệu quả trong thời gian tới, góp phần nâng cao năng lực của Khoa trong việc đáp ứng đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hoàng Văn Phúc – K31

GS Koichiro Ishibashi FILEminimizer

Cổng thông tin đào tạo

banner-daotao2